ขั้นตอนการทำ

   ส่วนประกอบ
  1. ไข่ไก่ 3 ฟอง                2.น้ำ 3 ช้อนโต๊ะ
   3.ซีอิ๊วขาวหรือผงปรุงรส    4. น้ำมันเล็กน้อย


กรรมวิธีก็เหมือนทำไข่เจียวแบบบ้านๆ เอาข้อ 1- 3รวมกันแล้วตีให้เข้ากัน 
ทิ้งระยะนิดนึงให้ฟองอากาศหายไป ถ้าเทตอนฟองอากาศอยู่ ไข่จะเป็นรูๆ 

ตั้งกะทะ เทน้ำมันนิดหน่อย พยายามเอาน้ำมันออกให้ได้มากที่สุด 
ใช้ไฟอ่อนๆเทชั้นแรก อย่าให้หนามาก เพราะเวลาม้วนมันจะแตก

พอไข่เริ่มสุกนิดๆ ให้รีบม้วนจะใช้ตะเกียบหรือตะหลิว
ถ้ายังเป็นน้ำอยู่จะม้วนยาก แต่ถ้าสุกเกินไปมันจะม้วนแล้วเนื้อไม่ติดกัน 

ม้วนไข่จนหมดแล้ว พักไว้ด้านล่างกะทะ เทไข่ลงไปใหม่ 
ถึงตรงนี้ไข่ที่ม้วนกับไข่ที่เทไปจะเชื่อมต่อกัน

พอได้ที่ก็ม้วนกลับขึ้นมาด้านบนใหม่ ถ้าอยากให้หนา
ก็เทไข่แล้วม้วนอีก ทำเหมือนเดิมเป๊ะๆ จากภาพเราม้วนทั้งหมด 3 ครั้ง

เสร็จแล้วก็พลิกๆ กดๆ ให้ไข่สุกทั่วทั้งอัน

ไข่3ฟองทำได้ 3 อัน

         


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น